Thứ ba,23/07/2024
Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Giới thiệu về nhà trường

Quản Trị 06/11/2019 Lượt xem:434

TRƯỜNG THCS NHƠN HỘI

 Địa chỉ: Trường THCS Nhơn Hội – thôn Nhơn Phước – Xã Nhơn Hội – Thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định

Điện thoại : 02563849820Email: truongthcsnhonhoiqn@gmail.com

             – BTCB-Hiệu trưởng: Nguyễn Chánh Uyên                                 Di động 0945305373

             – Phó HT- CT Công Đoàn:   Hồ Văn Hưng                                Di động: 0812900031

            – Tổ trưởng tổ Toán – Lí – Hóa – sinh – CN – Tin: Châu Thị Ái Phi

            – Tổ trưởng tổ Văn – Sử – Địa – GDCD: Trần Thị Hương

            – Tổ trưởng tổ Tiếng Anh – Âm nhạc – Mĩ thuật – Thể dục: Trần Thị Mỹ Hòa

            – Tổ trưởng tổ Văn phòng: Võ Thị Mỹ Linh

            – Tổng phụ trách: Phan Thị Duyên

            – Thư kí Hội đồng:Nguyễn Thị Mỹ Dung

 

Ảnh: Tập thể giáo viên trường THCS Nhơn Hội

Trường THCS Nhơn Hội được thành lập năm 2013 sau khi trách ra từ trưởng Phổ thông cơ sở Nhơn Hội. Trường đóng chân trên địa bàn xã Nhơn Phước  thuộc khu tái định cư mới sau khi tỉnh Bình Định có chủ trương di dời dân nhường đất cho hình thành khu công nghiệp kinh tế Nhơn Hội. Trường thành lập đã đáp ứng lòng mong mỏi của con em và quý bậc phụ huynh học sinh của  xã  Nhơn Hội.

Trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy xã Nhơn Hội, Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học, Hội cha mẹ học sinh, tổ chuyên môn và một số ban: Văn thể, Lao động…

Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và  trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá – hiện đại hoá  Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB,GV,NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Trong quá tình công tác còn nhiều khó khăn do hơn 50% CB,VC,NLĐ là người ở xa, con nhỏ, điều kiện kinh tế chưa tốt. tuy nhiên tập thể giáo viên luôn nêu cao tinh thần vượt khó, vững niềm tin trong giảng dạy, luôn thương yêu học sinh và đồng nghiệp tạo nên một nét đẹp sư phạm về lối sống, cách nghĩ và tâm hồn nhà giáo.

Trong quá trình hoạt động thầy và trò Nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy với tiêu chí “ Nhân văn  – Khát vọng – Dạy tốt – Học tốt ”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn ( về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy và học, quá trình luân chuyển giáo viên ) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường Nhơn Hội đã đạt được một số thành tích, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được :

Tỉ lệ học sinh đạt vào 10 trường công lập ngày càng tăng đánh dấu sự tăng nhanh về chất lượng đào tạo trong những năm qua

Phong trào do ngành tổ chức như thi học sinh giỏi, Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi… đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Chi bộ Đảng Nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu  trong sạch vững mạnh và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận: các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như thi giọng hát hay, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giải bóng đá truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt 20 -11, giải bóng chuyền nữ chào mừng ngày 26-3, , giáo dục truyền thống lịch sử, … được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường THCS Nhơn Hội sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Năm học 2019-2020 và trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục.

Mục tiêu của nhà trường: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, Tỉ lệ tuyển sinh vào 10 công lập tăng hàng năm, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

Thành tích đạt được trên  là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra như đã nêu , buộc thầy và trò của trường tiếp tục  phải khắc phục và phấn đấu xây dựng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.

 

                                                                                                                         HIỆU TRƯỞNG

                                                                                        Nguyễn Chánh Uyên

2019-11-06T09:17:42+00:00