Thứ ba,23/07/2024
Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

KẾ HOẠCH NGOẠI KHÓA ” ĐỐ VUI ĐỂ HỌC’’ NĂM HỌC : 2020-2021.

thcsnhonhoi 22/03/2021 Lượt xem:99

Tổ: Tiếng Anh- Â. Nhạc- T Dục- M.Thuật.

Nhơn Hội, ngày 10 tháng 3 năm 2021.

 

KẾ HOẠCH  NGOẠI KHÓA ” ĐỐ VUI ĐỂ HỌC’’

NĂM HỌC : 2020-2021.

 

– Căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ năm học:  2020 – 2021 của trường THCS Nhơn Hội

– Căn cứ vào kế hoạch chuyên môn năm học: 2020- 2021 của.Tổ : Tiếng Anh- Âm Nhạc- Mĩ thuật-Thể Dục.

– Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu nhà trường, tổ : Tiếng Anh- Âm Nhạc- Mĩ thuật-Thể Dục. Lập kế hoạch tổ chức ngoại khóa “ Đố vui để học”.

  1. MỤC ĐÍCH -YÊU CẦU
  2. Mục đích:

Học sinh ôn lại kiến thức đã học. tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, khả năng ứng phó tư duy linh hoạt. Góp phần đổi mới nội dung hoạt động của nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học, mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui.

Tạo điều kiện cho học sinh các lớp thuộc khối 6 đến khối 9 có dịp giao lưu, học hỏi: khơi dậy cho các em sự hăng say trong học tập. Hình thành năng lực và phẩm chất cho mỗi học sinh nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt.

  1. Yêucầu:

Để hội thi thành công và có hiệu quả cao, Ban tổ chức yêu cầu các lớp tham gia cử chọn những HS tiêu biểu. Khối 9 chọn 4 HS, khối 8 chọn 8 HS, khối 7 chọn 8 HS, khối 6 chọn 4 HS. Chia làm 4 đội, mỗi đội 6 HS.

Ban tổ chức cuộc thi và ban giám khảo làm việc khách quan, khoa học, công bằng, tạo cho học sinh tâm lí thỏa mái và vui tươi.

Mỗi đội dự thi chuẩn bị thêm giấy, bút để tính toán.

III. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

  1. Thời gian

Hội thi được triển khai từ 7h00 đến 8h 50 phút .Thứ  2  ngày 22 /3/2021 tại trường Trung học cơ sở  Nhơn Hội.

* Lưu ý học sinh đến sớm 15 phút để ổn định tổ chức.

  1. Đối tượng:

Tất cả học sinh khối lớp 6 đến khối 9 đều tham gia .

  1. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1.Nội dung:

Chương trình hoạt động ngoại khóa  “Đố vui để học” được tổ chức nhằm hướng tới chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh  (26-3) và kỉ niệm 46 năm giải phóng Thành phố Quy Nhơn . Vì vậy nội dung cuộc thi sẽ tập trung vào, những nội dung,  kiến thức  mở rộng để HS sinh tham gia thể hiện tài năng của người Đội viên xuất sắc nhất kỉ niệm những ngày lễ lớn.

  1. Hình thức
  2. KHỞI ĐỘNG

Mỗi nhóm chọn bộ câu hỏi đã được ban tổ chức đánh số. mỗi bộ  câu hỏi gồm 10 câu bao gồm các môn học thuộc các môn: Tiếng Anh, Td, Nhạc, Họa, văn, sử địa, công dân từ 6-9 và hiểu biết xã hội  . mỗi nhóm sẽ trả lời bộ câu hỏi trong vòng 2 phút. Mỗi câu hỏi đúng sẽ được 10 điểm.

  1. TĂNG TỐC

Trong phần thi này, người dẫn chương trình sẽ đọc 10 câu hỏi, đội nào trả lời trước và đúng sẽ được 10 điểm; các câu không có đáp án đúng từ người chơi , ban tổ chức sẽ hỏi khán giả.

III. VỀ ĐÍCH

BTC đưa ra một ô chữ. Trong đó có 11 câu hỏi hàng ngang và một hàng dọc ( gồm 11 chữ cái). Các đội  chọn chữ số hàng ngang và trả lời.

Nếu trả lời đúng ở gợi ý số 1 được 30 điểm. trả lời đúng ở gợi ý số 2 được 20 điểm. nếu đội chọn ô chữ không trả lời được, 3 đội còn lại sẽ được quyền trả lời.  Ô chữ hàng dọc chỉ được pheps đoán khi đã chọn được ít nhất bốn hàng ngang. Nếu đội trả lời hàng dọc đúng sẽ được 40 điểm. nếu trả lời sai sẽ bị dừng cuộc chơi và cơ hội sẽ dành cho các đội còn lại. nếu các đội chơi k trả lời đc, khán giả sẽ đc quyền trả lời. nếu trả lời đúng, sẽ nhận đc 1 phần quà.

  1. Thành phần Ban cố vấn:

– Thầy Nguyễn Chánh Uyên – Bí thư chi Bộ. Hiệu trưởng nhà trường

– Thầy Hồ Văn Hưng – Phó Hiệu trưởng

– CôTrầnThị Mỹ Hòa – Tổ trưởng: Tổ Tiếng Anh- Â. Nhạc- T Dục- M.Thuật.

Trên đây là kế hoạch tổ chức chuyên đề ngoại khóa  “Đố vui để học’’ của tổ Tiếng Anh – Â Nhạc- T Dục- M Thuật.

2021-03-29T15:47:22+00:00